Washintown

Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách

Washintown Wednesday, November, 2021

Ghế sofa da là món đồ nội thất cổ điển đã được kiểm chứng qua thời gian. Chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng, từ phong cách hiện đại giữa thế kỷ đến phong cách Chesterfield cổ điển của Anh. Điểm cộng: Ghế sofa da tự nhiên có độ bền cao, dễ vệ sinh và bảo dưỡng.

Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách - 7

Hầu hết các ghế sofa da đều có thể dễ dàng lau sạch. Da không hấp thụ mùi như bọc vải và cũng có thể lau sạch lông vật nuôi. Chỉ cần bảo dưỡng định kỳ, sofa da có cấu trúc tốt có thể sử dụng hàng chục năm.

Ghế sofa của tôi là da gì và làm thế nào để làm sạch nó?

Chất lượng của da trên ghế sofa có thể khác nhau tùy thuộc vào loại da được sử dụng và cách nó được xử lý và hoàn thiện.

 • Anilin: Da anilin là loại da nguyên miếng được xử lý bằng hóa chất anilin. Nó được đánh giá cao về khả năng nhìn thấy lỗ chân lông và vết mờ trên da. Da aniline rất mềm, nhưng nó không có lớp phủ bảo vệ để ngăn bề mặt bị ố vàng.

 • Bán anilin: Được gia công với lớp phủ bảo vệ dày hơn anilin, bán anilin bền hơn, bền hơn và rẻ hơn anilin.

 • Màu hoặc lớp bảo vệ: Da tự nhiên được phủ một lớp polyme có chứa thuốc nhuộm và bột màu để tạo ra loại da nội thất bền nhất, chống mài mòn và ít bị ảnh hưởng nhất.

 • Da lộn: Da lộn tự nhiên được làm từ mặt dưới mềm của da động vật nứt nẻ. Nó có một kết thúc tã dễ dàng nhuộm. Phải tuân thủ các quy trình chăm sóc và làm sạch cụ thể đối với đồ nội thất bằng da lộn.

Bạn vệ sinh ghế sofa da thường xuyên như thế nào

Để sofa da luôn ở trạng thái tốt nhất, nên hút bụi định kỳ 1 lần / tuần và vệ sinh kỹ lưỡng hơn hàng tháng. Tất nhiên, các vết bẩn và bùn, mực hoặc dầu mỡ tràn ra phải được dọn dẹp và xử lý ngay lập tức.

Những thứ bạn cần chuẩn bị

Thiết bị / Công cụ

 • Máy hút bụi có gắn chổi trang trí

 • Vải sợi nhỏ

 • Bát nhỏ hoặc xô

Vật liệu

 • Castile, yên ngựa hoặc xà phòng nhẹ

 • Tinh bột ngô hoặc bột tan

 • Isopropanol

 • Chất dưỡng da

Hướng dẫn

Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách - 1

 1. Loại bỏ bụi và mảnh vụn: Dọn bụi hàng tuần sẽ giúp bộ sofa da của bạn luôn sạch sẽ và sáng đẹp. Sử dụng máy hút bụi với bàn chải bọc ghế để hút bụi, lông vật nuôi và bụi bẩn không mong muốn.
  Dụng cụ tạo kẽ hở trên hầu hết các máy hút bụi giúp tiếp cận khu vực giữa và dưới thảm. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc bụi tĩnh điện dùng một lần hoặc vải sợi nhỏ.
  Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách - 2

 2. Lau sạch bụi bẩn: Sản phẩm chạm nhẹ và làm sạch nhẹ nhàng có thể tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu nhất trên đồ da. Mặc dù có nhiều chất tẩy rửa đồ da thương mại chất lượng cao trên thị trường, chẳng hạn như Chemical Guys Leather Cleaner, tất cả những gì bạn cần là một loại xà phòng nhẹ như Castile, xà phòng yên xe hoặc một miếng ngà voi, một ít nước ấm và một miếng vải sợi nhỏ.
  Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa trong một chiếc bát hoặc xô nhỏ với nước ấm và một vài giọt xà phòng lỏng. Nếu bạn đang sử dụng một thanh xà phòng, chỉ cần làm ẩm miếng vải sợi nhỏ và chà xát lên thanh xà phòng.

  Làm việc trong một khu vực nhỏ, bắt đầu từ trên cùng của ghế sofa và lau mọi bề mặt. Vải của bạn phải được làm ướt hoàn toàn, nhưng không nhỏ giọt. Đối với những khu vực có đất liên tục như tay ghế sofa, sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng để thu hết đất. Xả và vắt vải thường xuyên trong khi làm việc.
  Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách - 3

Lưu ý

Trước khi làm sạch ghế sofa, hãy nhớ thử bất kỳ sản phẩm làm sạch da thương mại hoặc tự chế nào ở khu vực khuất để đảm bảo rằng da không bị thay đổi màu sắc.

 1. Buff để tỏa sáng: Sau khi lau sạch bụi bẩn, bạn không cần rửa lại đồ da. Quá nhiều nước có thể làm hỏng da và khiến da đổi màu. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch và khô để lau bề mặt.
  Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách - 4
   

 2. Xử lý các vết bẩn cứng đầu: Các vết bẩn trên da có xảy ra, nhưng chúng không thể được chú ý và sử dụng một số chất làm sạch kịp thời và cẩn thận.

  - Vết dầu: Nếu xử lý vết dầu trên ghế sofa da, hãy loại bỏ tất cả các mảnh vụn rắn và lau khô khu vực bằng khăn giấy để thấm càng nhiều dầu và mỡ càng tốt. Rắc một lớp bột ngô hoặc bột tan lên khu vực này. Để bột ngô trong ít nhất bốn giờ hoặc qua đêm để thấm dầu trên da. Hút hết bột ngô và lặp lại nếu cần cho đến khi vết bẩn biến mất.

  - Vết mực: Dùng khăn giấy thấm vết mực mới, cẩn thận để vết mực không bị dính thêm. Chà miếng vải sợi nhỏ ẩm với xà phòng nhẹ và làm theo hình tròn nhỏ để lau vùng da có vết mực. Khi mực chuyển, di chuyển đến vùng sạch của miếng vải. Biện pháp cuối cùng, chỉ có thể dùng cồn isopropyl để tẩy vết mực, vì nó sẽ làm mất màu da.
  Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách - 5

 3. Điều hòa da khô: Nếu ghế sofa da của bạn mất độ bóng, có cảm giác khô cứng, vui lòng sử dụng chất dưỡng da thương mại chất lượng cao, chẳng hạn như Chemical Guys Leather Conditioner, để khôi phục độ mềm của da. Làm theo hướng dẫn của sản phẩm để đánh bóng da bằng vải sợi nhỏ để khôi phục lại bề mặt của da.
  Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách - 6

Bạn đang xem: Vệ sinh Sofa da, Ghế da đúng cách
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng