Washintown

Phương pháp vệ sinh vết bẩn của thú cưng trên thảm

Washintown Wednesday, November, 2021

Khi bạn có một người bạn lông bông sống cùng, tai nạn có thể xảy ra. Nếu bạn đang xử lý vết bẩn của vật nuôi trên thảm — nước tiểu, phân hoặc chất nôn — thì việc kết hợp hành động ngay lập tức và làm sạch sâu thường có thể khôi phục lại tình trạng ban đầu của thảm. Ngay cả khi bạn không nhận thấy vết bẩn trước khi nó khô và đọng lại trên thảm, vẫn có cách để làm sạch khu vực này. Khi làm sạch vết bẩn của vật nuôi trên thảm, không sử dụng chất tẩy rửa hóa học mạnh có mùi ăn mòn mạnh. Chúng hiếm khi loại bỏ mùi hôi từ các sợi thảm, điều này thực sự có thể khiến thú cưng muốn đánh dấu lại chỗ đó. Ngược lại, có một số sản phẩm tẩy rửa tự chế có thể xử lý vết bẩn của vật nuôi.

Phương pháp vệ sinh vết bẩn của thú cưng trên thảm - 1

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn trung hòa mùi hôi và loại bỏ vết bẩn. Tất cả các quy trình giặt thảm này có thể được lặp lại nhiều lần nếu cần để hoàn thành công việc.

<sss>

Xử lý vết bẩn của thú cưng ngay lập tức

 

Hiện trường vụ tai nạn thường trông có vẻ. Nếu không, bạn thường có thể tìm thấy khu vực bị ảnh hưởng bằng cách ngửi. Nếu cả hai quá trình này không thành công, bạn có thể sử dụng ánh sáng đen để phát hiện khu vực xảy ra tai nạn. Trừ khi bạn loại bỏ tất cả các dấu vết của vết bẩn, thú cưng của bạn có thể tiếp tục sử dụng vết bẩn để tự giảm bớt.  Nếu bạn nhận thấy tai nạn trong khi khu vực đó vẫn còn ướt, ngay lập tức cố gắng hút ẩm càng nhiều càng tốt. Bạn càng có nhiều chất lỏng hơn trước khi nó khô đi, thì toàn bộ quá trình sẽ dễ dàng và thành công hơn.

 

1. Nếu có chất nôn hoặc mảnh vụn phân, vui lòng dùng túi ni lông nhặt chúng ra khỏi thảm, cẩn thận không nhúng thêm bất cứ thứ gì vào sợi vải. Nôn đặc biệt nhanh, bởi vì axit trong chất nôn nhanh chóng làm biến màu các sợi thảm.

2. Đặt một chiếc khăn giấy lên khu vực bị ảnh hưởng và làm khô thảm một cách mạnh mẽ. Khăn lau cũng có thể được sử dụng cho mục đích này, miễn là bạn khử trùng chúng sau khi giặt.

3. Lấy khăn giấy ra. Sau đó, đặt một cài đặt mới xuống và nhấn mạnh hơn một lần nữa. Lặp lại quá trình này cho đến khi khăn giấy khô không còn hút quá nhiều nước.

4. Trải lớp khăn giấy cuối cùng lên vết bẩn và ấn mạnh bàn chân trong ít nhất một phút. (Hãy chắc chắn rằng bạn mang giày cho điều này!)  5. Lấy khăn giấy ra. Bây giờ bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi.


Phương pháp vệ sinh vết bẩn của thú cưng trên thảm - 2

<sss>

Dung dịch giấm

 

Một loại nước tẩy vết ố cho thú cưng tự chế mà bạn có thể thử là dung dịch 50% giấm trắng và 50% nước. Giấm sẽ trung hòa các vết bẩn và khử hầu hết mùi hôi.

 

1. Pha dung dịch trong một bình xịt sạch, rỗng.

2. Bôi một lượng lớn dung dịch lên vết bẩn, sao cho ngấm vào thảm và thảm. Nếu vết bẩn dính trên thảm trên sàn gỗ, nhớ nhấc thảm lên để tránh sàn bị ướt và hư hỏng.

3. Dùng bàn chải mềm quét dung dịch lên các sợi thảm.

4. Lau khô khu vực bằng vải sạch hoặc khăn giấy. Để thảm khô hoàn toàn trước khi trải lên sàn gỗ.
 

Phương pháp vệ sinh vết bẩn của thú cưng trên thảm - 3

 

<sss>

Hydrogen peroxide và baking soda

 

Nếu vẫn còn vết bẩn hoặc mùi hôi sau khi làm sạch bằng dung dịch giấm, bạn có thể thử trộn hydrogen peroxide và baking soda. Các sản phẩm này đánh tan vết bẩn, diệt khuẩn và hút mùi. Bạn có thể muốn kiểm tra quá trình này trên một phần nhỏ rời rạc của thảm trước để đảm bảo rằng nó không làm biến màu các sợi.

 

1. Rắc nhiều muối nở lên khu vực bị ố để đảm bảo nó phủ hết các sợi thảm bị ảnh hưởng.

2. Trộn 1/2 cốc nước oxy già 3% với 2 cốc nước trong một bình xịt sạch, rỗng. Nếu bạn muốn thêm sức mạnh làm sạch, bạn cũng có thể thêm một thìa cà phê xà phòng rửa bát thông thường.

3. Xịt dung dịch này lên muối nở để thấm hoàn toàn khu vực này. Tương tự, nếu vết bẩn dính trên thảm trên sàn gỗ, bạn nhớ nhấc thảm lên để tránh làm hỏng sàn.

4. Dùng chổi mềm quét dung dịch lên thảm.

5. Để dung dịch khô trong một hoặc hai giờ.

6. Sau khi lau khô, bạn sẽ thấy baking soda khô trên thảm. Hút bụi baking soda.

Phương pháp vệ sinh vết bẩn của thú cưng trên thảm - 4

 

Sử dụng máy hút bụi ướt thảm để loại bỏ vết bẩn của vật nuôi

 

Máy hút bụi ướt là loại máy giặt thảm bằng nước sạch một cách mạnh mẽ và hút nước bẩn đi. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các vết bẩn của vật nuôi, vì máy hút bụi ướt có thể thâm nhập sâu vào các sợi thảm và sau đó hút hết các hạt chất thải còn sót lại. Bạn thường có thể thuê những máy này từ cửa hàng phần cứng hoặc trung tâm cải tiến gia đình tại địa phương. Làm theo hướng dẫn cho kiểu máy hút bụi ướt cụ thể của bạn.

 

Cảnh báo

Không bao giờ sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước để xử lý mùi và vết bẩn cho thú cưng. Nhiệt lượng tạo ra từ quá trình này sẽ làm đông đặc các vết bẩn trên thảm và làm cho nó tồn tại vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Phương pháp vệ sinh vết bẩn của thú cưng trên thảm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng