Washintown

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng

Washintown Wednesday, September, 2021

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 8

Giày Vans là một kiểu giày classic có thể dễ dàng phối với hầu hết mọi phong cách quần áo. Tuy nhiên, một đôi Vans trắng cho dù làm bằng chất liệu hay style nào thì cũng rất dễ bị bẩn và xỉn màu ngay cả khi bạn cố gắng tránh bị đổ thức ăn và đồ uống, cẩn thận trước sau khi đi lại. Nhưng bạn có thể khôi phục lại đôi giày của mình trở lại độ trắng sáng như ban đầu theo một số cách đơn giản dưới này.

Vì Vans có các kiểu dáng như bằng vải, da và da lộn (Suede) khác nhau nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp khác nhau để làm sạch mọi loại giày Vans trắng và một số mẹo để giữ cho chúng luôn trắng.

Những gì bạn cần


Thiết bị / Dụng cụ

Đối với Vans Canvas

 • 1 bàn chải lông mềm

 • 1 bàn chải đánh cứng

 • 1 bát nhỏ

 • 1 miếng vải cotton nhỏ

 

Đối với Vans bằng da

 • 2 miếng vải cotton

 • 1 bát nhỏ

 • 1 bàn chải lông mềm

 

Đối với giày Vans da lộn

 • 1 miếng vải cotton

 • 1 gôm tẩy giày da lộn

 • 1 bàn chải cao su non hoặc lông mềm

 

Nguyên liệu giặt

Đối với Vans Canvas

 • 1 hộp Baking soda

 • 1 chai Oxy già

 • 1 miếng rửa chén

 • 1 chai tẩy Javen cho giày trắng

 • 1 bịch bột giặt

 

Đối với Vans bằng da

 • 1 kem vệ sinh giày da hoặc xà phòng thực vật

 • 1 hộp Baking soda

 • 1 miếng rửa chén

 

Đối với giày Vans da lộn

 • 1 chai giấm ăn

 • 1 bột bắp hoặc bột mì

 • 1 miếng rửa chén

 • 1 bích khăn giấy trắng

 

Hướng dẫn


Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 1

Làm thế nào để giặt sạch Vans vải trắng

1. Tháo dây buộc và miếng lót giày

Tháo dây giày và đế lót (loại giày có đế lót riêng) trước khi bạn bắt đầu vệ sinh. Nên cho dây vào một bát nước nóng nhỏ với một thìa cà phê bột giặt và ngâm đó trong khi mang giày đi giặt. Nếu dây buộc quá bẩn, hoặc đen do bị ra ten hãy thêm một ít thuốc tẩy Javen vào ngâm chung. Tương tự miếng lót có thể giặt bằng bột giặt hoặc thay miếng mới.

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 2

Mẹo
Để giữ cho đôi giày Vans của bạn luôn giữ được form tốt nhất, giặt giày bằng tay là phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên, nếu giày cũ nát hoặc quá bẩn do thời gian sử dụng đã lâu, bạn có thể cho giày Vans vải vào máy giặt. Nhớ xử lý trước vùng bị ố vàng nhiều bằng cách bôi thêm một ít nước tẩy hoà chung với bột giặt chà lên bề mặt và để đó trong ít nhất 15 phút. Nên giặt giày Vans Canvas trắng chung với một lượng quần áo nhỏ (lưu ý quần áo không ra màu) cuộn tròn lại xung quanh giày hoặc dùng khăn tắm. Tuyệt đối không bỏ giày vào máy sấy quần áo.
 

2. Chà sạch đất cát bên ngoài

Dùng bàn chải lông mềm để quét sạch đất bám trên bề mặt vải. Làm sạch lớp đất này sẽ giúp cho việc vệ sinh giày dễ dàng hơn. Sử dụng bàn chải lông cứng hoặc bàn chải thiết để chà sạch dưới mặt đế, nên dùng thêm vòi nước áp lực cao để xả sạch đất, sỏi bám trong những kẽ giày.

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 3

 

3. Pha chất tẩy cho giày Vans Canvas

Trong một bát nhỏ, hoà tan baking soda, oxy già và nước ấm với tỷ lệ 1 : 2 : 1 để tạo thành hỗn hợp loãng. Baking soda sẽ có tác dụng như một chất tẩy giúp làm mềm những lớp đất để chúng dễ bong ra; còn oxy giày giúp làm trắng lại các vùng bề mặt bị ố vàng.

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 4

 

4. Chà sạch đất

Nhúng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải nhỏ có lông mềm vào hỗn hợp trên và nhẹ nhàng chà lên các khu vực vải canvas. Lau sạch chúng lại bằng cách nhúng một miếng vải cotton vào nước sạch. Sau khi lau xong nhớ chú ý vắt giày cho rũ hết cặn chất dơ còn lại.

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 5

 

5. Làm sạch đế và để khô

Sử dụng miếng rửa chén đề chà sạch những vết xước trên đế cao su. Phơi khô giày Vans ở nơi có không khí lưu thông tốt nhưng tránh ánh nắng trực tiếp, và nhiệt độ quá nóng.

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 6

 

Làm thế nào để vệ sinh giày Vans bằng da


1. Tháo dây, lớp lót giày, cát đất dính trên giày

Nếu có dây buộc hoặc đế lót, hãy tháo ra và làm sạch chúng riêng như cách ở phía trên. Nhúng vào nước ấm hoà tan một ít bột giặt rồi vò chúng nhiều lần cho thật sạch. Đối với bề mặt da của giày Vans, dùng bàn chải lông mềm phủi sạch những vết bụi đất bám trên bề mặt và nhớ chú ý kỹ đến phần mép giày, dùng lòng bàn chải phủi sạch bụi ra. Sau đó, lau toàn bộ bề mặt da của giày với miếng vải thấm một ít nước ấm.

 

2. Vệ sinh đế cao su

Dùng miếng rửa chén, thêm một ít xà phòng chà mạnh lên bề mặt đế để xoá mờ những vết trầy xước và dơ trên bề mặt; lưu ý không sử dụng miếng này lên bề mặt da, có thể gây bong tróc và hỏng da.

 

3. Vệ sinh bề mặt da

Pha hỗn hợp một chút kem vệ sinh giày da hoặc xà phòng thiên nhiên với nước ấm để tạo bọt. Nhúng một miếng vải cotton sạch vào dung dịch và chà từng mảng theo chuyển động vòng tròn để làm sạch hơn bề mặt da, thao tác vệ sinh hưỡng từ mũi giày cho đến hai bên hông và dừng lại ở phần gót giày.

Đối với những vết bẩn khó nhằn, hãy rắc một ít bột baking soda để dùng làm mềm chất bẩn để dễ dàng vệ sinh hơn.

 

4. Rửa sạch và phơi khô

Dùng một miếng vải sạch khác nhúng vào nước thường, lưu ý vắt thật khô rồi mới lay lại giày, chú ý đừng để đọng nước ẩm trên giày quá nhiều. Cuối cùng mang giày đến nơi khô thoáng để phơi, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

 

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans da lộn (Suede) màu trắng


1. Chà lớp bụi đất

Lưu ý giày Vans bằng da lộn không thể dùng nước để vệ sinh, nên điều quan trọng để dùng giày được lâu dài là bạn phải chải sạch đất bẩn sau mỗi lần bạn mang về để tránh sau này khi bạn làm sạch sâu thì lớp bẩn đã đóng cứng trên giày.

 

2. Loại bỏ vết bẩn

Nếu đôi Vans da lộn có vết bẩn gốc dầu như từ thức ăn hãy rắc bột bắp hoặc bột mì lên trước để thấm hết dầu. Để bột trên vết bẩn ít nhất một giờ rồi mới chải sạch. Nếu chưa sạch hoàn toàn hãy thấm một ít nước lên vết dầu rồi rắc bột lên lần nữa.

Đối với những vết xước và vết bẩn do đất, hãy nhẹ nhàng chà xát lên bề mặt da lộn bằng gôm tẩy cho giày da lộn. Nếu gặp vết bẩn cứng đầu, hãy nhúng một miếng vải vào giấm ăn và nhẹ nhàng chà xát lên các khu vực bị bẩn. Dùng khăn giấy thấm lên để hút ẩm, rồi khi khô thì tẩy lại bằng gôm.

 

3. Vệ sinh mặt đế

Dùng miếng rửa chén thấm nước và ít xà phòng để làm sạch đế cao su trắng. Cẩn thận để không vô tình chà lên lớp da lộn vì nó có thể làm hỏng bề mặt da sau này.

 

4. Làm khô bằng không khí và đánh bóng

Sau khi để lớp da lộn khô hoàn toàn và sạch. Bước cuối là sử dụng bàn chải da lộn (bàn chải cao su non) để chải đều lớp lông cho bề mặt da lộn, tốt nhất bạn nên đầu tư thêm một chai xịt dưỡng da lộn để bề mặt lông đẹp hơn.

 

Mẹo để Giữ cho đôi Vans trắng của bạn luôn trông hoàn hảo

 • Trước khi mang lần đầu tiên, hãy xịt lên bề mặt Vans trắng với nước chống thấm. Chai xịt chống thấm có một lớp bảo vệ bề mặt giúp bề mặt tránh nước mưa và giúp loại bỏ vết bùn đất dễ dàng hơn.

 • Thường xuyên chải hoặc lau giày Vans trắng bằng bàn chải lông mềm và khăn ẩm để loại bỏ đất cát và ngăn không cho chúng tích tụ trên bề mặt giày lâu ngày.

 • Nếu dây giày trông quá cũ, hãy thay mới. Do kiểu dáng dây khá phổ thông nên rất dễ dàng tìm mua online hoặc những cửa hàng bán giày luôn có sẵn.

Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng 7

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh giày Vans trắng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng