Washintown

Chăm sóc và vệ sinh rèm cửa, màn cửa

Washintown Wednesday, November, 2021

Chăm sóc và vệ sinh rèm cửa, màn cửa - 4Chúng ta đều biết rằng rèm cửa có thể mang lại những phẩm chất tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Rèm cửa có thể khuếch tán ánh sáng tốt, thậm chí cản sáng hoàn toàn. Rèm cửa của bạn cũng là một khoản đầu tư cho ngôi nhà của bạn, vì vậy việc bảo dưỡng chúng đúng cách là rất quan trọng để có được giá trị cao nhất. Hàng ngày, rèm cửa tiếp xúc với bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng, cũng giống như thảm và ghế sofa, chúng thỉnh thoảng cần một chút TLC. Ngoài ra, biết cách vệ sinh rèm cửa đúng cách có thể khiến bạn bối rối vì có nhiều loại rèm khác nhau. Cho dù bạn có rèm cửa trong suốt hay rèm cản sáng trong nhà, bạn sẽ học cách làm sạch và bảo dưỡng rèm cửa mới để làm cho chúng trông phong cách và đẹp như khi mới lắp đặt.

Cách làm sạch rèm cửa mà không cần tháo ra

Cách đơn giản nhất để làm sạch rèm cửa mà không cần tháo chúng ra là hút bụi càng nhiều càng tốt. Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, bụi và cả lông thú cưng. Phần đính kèm chổi mềm rất thích hợp để hút bụi nhẹ nhàng cho rèm treo từ trên xuống dưới. Bạn có thể làm điều này như bạn muốn, và nó là hoàn hảo để làm sạch nhanh chóng trước khi bất kỳ khách mong đợi đến. Một cách khác để làm sạch rèm nhanh chóng mà không cần tháo ra là lắc nhẹ rèm. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi và mảnh vụn.

Cách làm sạch rèm cản sáng

Làm sạch bằng hơi nước thực sự có thể giúp sắp xếp rèm cửa và làm chúng sống lại. Phương pháp nhanh chóng và dễ dàng này cũng có nghĩa là bạn không cần phải tháo rèm để làm sạch chúng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối. Để có kết quả tốt nhất, hãy treo rèm từ trên xuống dưới và đặt tủ hấp đủ xa để rèm không bị ướt.

Chăm sóc và vệ sinh rèm cửa, màn cửa - 5

Nếu rèm cửa của bạn được lót, giống như nhiều rèm cản sáng, hãy treo rèm bên ngoài và dùng chất tẩy rửa nhẹ để lau nhẹ bằng bọt biển. Hãy nhớ rửa sạch bằng nước lạnh, và sau đó thử một lần. Đảm bảo rằng mặt sau của rèm được treo tự do và không dựa vào bất cứ thứ gì. Ngoài ra, không nên gấp chúng, vì điều này sẽ làm cho rèm cửa bị nhăn.

Điều quan trọng cần nhớ là để rèm khô tự nhiên. Treo chúng ở bên ngoài, nhưng cố gắng để rèm tránh ánh nắng trực tiếp, vì điều này sẽ làm phai màu. Không cho rèm cản sáng vào máy sấy và nhớ kiểm tra hướng dẫn chăm sóc để biết các yêu cầu cụ thể trước khi giặt hoặc làm sạch.

Cách vệ sinh và giặt rèm cửa trong suốt

Khi loại bỏ bụi và mảnh vụn khỏi gạc tuyệt đối tùy chỉnh, cách đơn giản nhất là buộc rèm và lắc nhẹ.

Nếu bạn thấy bất kỳ điểm nào trên rèm trong suốt, bạn có thể sử dụng nước và chất tẩy rửa nhẹ. Thấm vết bẩn bằng một miếng bọt biển ướt sạch, sau đó chấm với giấm rượu trắng.
Chăm sóc và vệ sinh rèm cửa, màn cửa - 1

Luân phiên dùng bọt biển và giấm để chấm cho đến khi vết bẩn biến mất, trước tiên hãy nhớ kiểm tra vết bẩn. Để làm khô rèm, bạn chỉ cần treo rèm ở nơi có gió nhẹ trong bóng râm, điều này sẽ giúp rèm khô và loại bỏ mùi còn sót lại.

Khi vệ sinh rèm cửa trong suốt - hãy rửa tay nhẹ nhàng để giải quyết vấn đề. Rửa tay cũng sẽ giúp loại bỏ nấm mốc trên rèm cửa. Trước khi giặt, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các móc, đũa và vòng, và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ.

Biết khi nào cần vệ sinh rèm cửa

Nếu bạn muốn biết khi nào cần vệ sinh rèm cửa, tốt nhất bạn nên giặt rèm ít nhất mỗi năm một lần, trong điều kiện thời tiết ấm áp để chúng có thể khô dễ dàng. Thêm dịch vụ chăm sóc rèm vào danh sách vệ sinh vào mùa xuân của bạn là một ý tưởng hay, và nó sẽ đảm bảo rằng chúng luôn tươi mới sau mùa đông ẩm ướt của Perth.
Chăm sóc và vệ sinh rèm cửa, màn cửa - 2

Nếu bạn sống trong một khu nhà cho thuê ở Perth, bạn nên cân nhắc việc vệ sinh rèm cửa khi kết thúc hợp đồng thuê. Giữ cho chúng không bị dính bụi, bẩn và vết bẩn, điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội lớn nhất để khôi phục tiếp xúc của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang bán một ngôi nhà, rèm cửa mới có thể cung cấp cho bạn động lực cần thiết trong thị trường địa phương khó khăn. Rèm không mùi và không bám bụi là một lợi thế rõ ràng. Rèm cửa sạch sẽ làm cho căn phòng của bạn trông sáng sủa và phong cách hơn.

Chăm sóc rèm đúng cách không chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của rèm bằng cách ngăn ngừa ố, xỉn màu mà còn ngăn bụi và các chất gây dị ứng xâm nhập, tạo ra một môi trường sống trong lành.

Bây giờ bạn đã biết cách bảo dưỡng và vệ sinh rèm cửa của mình một cách tốt nhất, cho dù bạn có loại rèm nào trong nhà. Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi rèm cửa có thể bị thương hoặc hư hỏng nghiêm trọng, trong trường hợp đó, làm sạch chúng có thể không phải là một lựa chọn. Trong trường hợp này, CurtainWorld cung cấp cho bạn một loạt các loại rèm có giá cả hợp lý, chất lượng cao và phong cách được bán ở Perth và khắp Tây Úc. Bạn có thể xem các dòng sản phẩm rèm, rèm, mành của chúng tôi tại đây.

Bạn đang xem: Chăm sóc và vệ sinh rèm cửa, màn cửa
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng