Washintown

Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải

Washintown Wednesday, November, 2021

Từ việc vô tình làm rơi cốc cà phê xuống bàn chân bẩn của chó, bụi bẩn rơi vãi trên đồ đạc bọc nệm đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Để giữ cho những món đồ yêu thích của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, việc làm sạch vải bọc cũng cần phải là một việc thường xuyên của cuộc sống.

Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải - 1

Một số loại vải có thể giặt bằng máy nên bạn có thể tháo vỏ đệm và giặt bằng máy giặt gia đình. Các loại vải khác có thể được làm sạch cục bộ bằng các dung dịch do nhà sản xuất đồ nội thất khuyến nghị. Trước khi làm sạch vải bọc, vui lòng kiểm tra nhãn: "W" có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa gốc nước, "S" có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dựa trên dung môi và "WS" có nghĩa là bạn có thể sử dụng một trong hai chất này. Nếu có dấu "X", chỉ lớp bọc nên được làm sạch một cách chuyên nghiệp.


Bạn thường dọn dẹp trang trí nội thất như thế nào?


Làm sạch vải bọc, bao gồm giặt vải, là một công việc có tần suất có thể khác nhau. Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ hút bụi đồ nội thất bọc nệm mỗi tuần một lần và làm sạch kỹ lưỡng mỗi tháng một lần.


Nếu bạn muốn dọn dẹp đồ trang trí nội thất một cách chuyên nghiệp, hãy cân nhắc việc thuê một kỹ thuật viên làm sạch được chứng nhận cứ một hoặc hai năm một lần - các tổ chức như Hiệp hội Phục hồi và Làm sạch Quốc tế và Hiệp hội Chứng nhận Thanh tra, Làm sạch và Phục hồi Quốc tế đang tìm kiếm dịch vụ làm sạch được chứng nhận Nơi tuyệt vời cho kỹ thuật viên. Kỹ thuật viên xung quanh bạn. Nếu không, bạn có thể tự làm sạch vải bọc bằng cách làm theo các bước dưới đây.


Bạn cần chuẩn bị gì


Thiết bị  / Công cụVật liệu
 • Găng tay nhựa

 • Máy hút bụi với các phụ kiện nội thất

 • Vải sợi nhỏ

 • Bàn chải bọc

 • Gầu múc

 • Chất tẩy rửa bọc ghế

 • 1/2 thìa cà phê trong suốt, chất tẩy rửa nhẹ

 • Nước ấm
Hướng dẫn cách làm


Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải - 2

 1. Loại bỏ lông thú cưng: Hãy đeo một đôi găng tay cao su và đặt chúng lên vải bọc để nới lỏng lông thú cưng, để bạn có thể hút bụi dễ dàng hơn.
  Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải - 3

 2. Hút bụi vải bọc: Sử dụng phụ kiện bọc trên máy hút bụi và di chuyển nó từ trái sang phải theo những đường ngắn, chồng lên nhau. Chuyển sang vòi có kẽ hở và tạo chân không giữa các đường nối và dưới thảm.
  Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải - 4

 3. Xử lý mọi vết bẩn: Theo hướng dẫn chăm sóc của vải, sử dụng chất tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi để loại bỏ vết bẩn. Để dung dịch ngấm vào, sau đó dùng vải sợi nhỏ thấm lên vết bẩn. Hãy cẩn thận không chà vết bẩn, vì điều này có thể đẩy vết bẩn sâu hơn vào vải bọc hoặc làm hỏng vải. 
  Loại vết bẩn bạn đang xử lý sẽ cho bạn biết bạn cần sử dụng bao nhiêu chất tẩy rửa. Các vết bẩn cứng đầu, chẳng hạn như dầu mỡ, máu hoặc mực, có thể cần nhiều lần làm sạch hơn so với các vết nước ngọt hoặc nước trái cây bắn tung tóe.
  Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải - 5

 4. Làm sạch vải bọc: Hòa nửa thìa bột giặt trong suốt và một ít nước ấm vào một chiếc xô nhỏ để tạo bọt cho hỗn hợp tạo bọt. Nhúng bàn chải bọc ghế vào bọt và nhẹ nhàng đưa qua vải bọc, chú ý không để làm ướt vải. Lau sạch vải bằng khăn ẩm sạch để hoàn thành công việc. Hãy để nó khô hoàn toàn trước khi ngồi lên đồ nội thất đã được bọc.
  Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải - 6


Máy làm sạch ghế


Các tấm vải bọc có thể tháo rời phải trải qua hai bài kiểm tra để đảm bảo rằng chúng có thể được giặt bằng máy: thứ nhất, vải phải được làm nhỏ trước; thứ hai, đó phải là loại vải không phai màu.


Nếu áo bọc của bạn không được co trước, giặt trong máy sẽ làm vải bị co lại và rất khó (hoặc không thể) đặt vỏ đệm lại vào đệm, trừ khi bạn mua vỏ bọc mới, nếu không thì đồ đạc của bạn gần như không còn giá trị sử dụng. Nhãn của nhà sản xuất phải ghi rõ liệu vải có được làm nhỏ trước hay không.


Để xác định xem đồ trang trí nội thất của bạn có bị phai màu hay không, hãy lấy một miếng vải trắng ẩm và lau lên bề mặt được trang trí. Nếu vải bị phai màu, vải bọc có thể không chịu được màu và cần các chuyên gia để làm sạch đồ nội thất của bạn.


Khi làm sạch vải bọc trong máy, tránh sử dụng nước ấm hoặc nước nóng, vì nước lạnh dễ làm sạch vải hơn. Chọn một chu trình tinh tế trong lần giặt đầu tiên để giảm thiểu sự xâm nhập của vải. Bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào trong chu kỳ giặt để hiểu nó sẽ vững chắc như thế nào trong những lần giặt sau này.


Việc làm khô vải bọc cũng quan trọng như giặt, và cần được hướng dẫn cẩn thận. Không cho bìa vào máy sấy vì nó có thể bị co lại hoặc phai màu, ngay cả khi đã giặt kỹ. Cách tốt nhất là đặt máy sấy ở chế độ lộn xộn hoặc lông tơ và lấy máy ra trước khi máy khô hoàn toàn. Ngoài ra, bạn nên để thảm khô trong không khí.


Mẹo để giữ cho đồ nội thất được sạch sẽ lâu hơn


Cuộc sống hàng ngày có rất nhiều cơ hội để đồ nội thất bọc nệm dính đất, cho dù đó là tình cờ làm đổ rượu vang đỏ hoặc dầu cơ thể rò rỉ vào ghế sofa khi thư giãn. Tuy nhiên, bạn có thể đề phòng để vải bọc không bị bẩn. Trước hết, cách tốt nhất là xử lý vải bọc sạch sẽ bằng nước xịt chống bám bẩn để bảo vệ vải khỏi vết bẩn.


Nếu bạn gặp phải vết bẩn, xin vui lòng không cho nó vào. Khi rò rỉ xảy ra, hãy loại bỏ nó ngay lập tức và lau khu vực bằng vải sợi nhỏ để có biện pháp xử lý nhanh chóng. Nếu bạn cần thêm một chút sức mạnh làm sạch, hãy nhúng vết tràn với một nhúm nước soda, khăn lau trẻ em có thể giúp lau sạch những vết đổ nhỏ, chẳng hạn như giọt cà phê. Nếu vải phát ra mùi, hãy rắc baking soda lên đồ đạc, để khoảng 15 đến 20 phút rồi dùng máy hút bụi để hút hết bột.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh Sofa nỉ, Sofa bọc vải
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng