Washintown

5 Sai lầm làm hư hỏng đồ nội thất da

Washintown Wednesday, November, 2021

Thật đẹp, bền và thoải mái khi ngồi, nhưng có thể bạn đã vô tình làm hỏng đồ nội thất bằng da của mình? Mặc dù da là một vật liệu bền, nhưng nó vốn có tính xốp. Tránh một số lỗi nội thất da thường gặp trong quá trình bảo dưỡng và vệ sinh.

5 Sai lầm làm hư hỏng đồ nội thất da

Đặt các vật dụng gần nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời

Việc bố trí đồ đạc trong phòng khách thường dựa trên sự thuận tiện và hấp dẫn thị giác. Tuy nhiên, nếu bạn đặt một món đồ nội thất bằng da quá gần lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc bất kỳ loại thiết bị sưởi nào, bạn có thể làm hỏng đồ nội thất bằng da của mình.

Các lỗ thông hơi sưởi ấm, bộ tản nhiệt và máy sưởi không gian có thể bị khô và làm hỏng đồ nội thất bằng da do tiếp xúc lâu dài. Ngoài ra, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng sẽ làm cho đồ nội thất bằng da của bạn bị phai màu và hư hỏng, dẫn đến rất ít các mảng đổi màu trên đồ gỗ. Trường hợp xấu nhất bao gồm các vết nứt trên đồ nội thất và các bộ phận khô bắt đầu nứt và tách ra.

 

Đặt vật liệu in trên da

Tạp chí, báo và thậm chí một số cuốn sách sẽ chảy vào đồ nội thất bằng da khi chúng tiếp xúc với đồ nội thất bằng da. Mặc dù đồ nội thất là nơi thuận tiện để đọc tài liệu, nhưng bạn có thể phải nhận thêm một bản sao của tài liệu đã in. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang tạp chí đầy màu sắc hoặc các trang tô màu bằng bút chì màu. Tốt nhất bạn nên tránh để đồ lâu trên da.

 

Mạt không thường xuyên bị bung ra và có lông tơ

Da được khen ngợi vì giữ dáng hiệu quả nên chủ nhân có thể sẽ sơ suất hơn trong việc nâng và xoay chiếu. Các vết nhăn trên ghế sofa da có thể không được sửa chữa hoàn toàn. Đối với chủ sở hữu ghế sofa da, lựa chọn tốt nhất là xoay và nới lỏng đệm hàng tuần.

 

Quên bụi đi

Đồ nội thất bằng da cần được phủi bụi mỗi tuần một lần. Cho dù chủ sở hữu chọn sử dụng vải sợi nhỏ khô hay chọn sử dụng phần đính kèm bàn chải trên máy hút bụi, điều cốt yếu là chú ý đến bụi trên đồ nội thất bằng da hàng tuần. Bụi là kẻ thù tự nhiên của nhiều thứ, trong đó có đồ da. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tránh hư hỏng bằng cách vệ sinh thường xuyên một chút mỗi tuần.

 

Sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách

Chủ sở hữu đồ da nên tránh xà phòng và chất tẩy rửa, thuốc xịt, dầu và chất đánh bóng có thể làm hỏng đồ nội thất bằng da. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi cho chuyên gia.

 

Trong hầu hết các trường hợp, tất cả những gì bạn cần là một miếng vải khô hoặc khăn lau được bảo quản cẩn thận và nước ấm. Một số chuyên gia làm sạch đồ da cho rằng lượng nước và giấm trắng bằng nhau rất tốt để làm sạch đồ nội thất bằng da, nhưng nếu bạn định sử dụng bất cứ thứ gì khác ngoài nước trên ghế sofa, hãy tham khảo ý kiến nhà sản xuất đồ nội thất của bạn trước.

 

Kiểm tra nhãn trên đồ nội thất, kiểm tra trang web của công ty hoặc liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng, nhưng không sử dụng các sản phẩm không được khuyến khích, vì cuối cùng nó có thể làm hỏng đồ nội thất của bạn.

Bạn đang xem: 5 Sai lầm làm hư hỏng đồ nội thất da
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng