Washintown

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ

Washintown Wednesday, November, 2021

Tất cả chúng tôi đều đang tìm cách để làm sạch nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tin hay không thì tùy, về lâu dài, đôi khi việc đi một số "đường tắt" thực sự có thể gây khó khăn hơn cho bạn. Bạn và gia đình thậm chí có thể đã hình thành một số thói quen xấu sẽ kìm hãm khả năng làm việc hiệu quả hơn của bạn (thậm chí bạn có thể gây hại cho gia đình mình!)

Bây giờ là lúc để bắt đầu phá vỡ những thói quen này để bạn có thể có được một ngôi nhà sạch sẽ nhanh hơn. Đây là một cách đơn giản để bắt đầu: chọn một hoặc hai thói quen làm sạch không tốt để thay đổi mỗi tuần. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có một ngôi nhà sạch sẽ hơn và có nhiều thời gian rảnh hơn để làm những gì bạn thích!

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 9

1. Cho phép tích lũy giấy vụn

Ngay cả với các hóa đơn và ngân hàng trực tuyến, chúng ta vẫn có hàng núi giấy trong nhà. Tạp chí, báo chí, bài báo trường học và các dự án; chúng có xu hướng chồng chất lên nhau. Đừng để điều này xảy ra.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 1

Chỉ định một vị trí gần lối vào của tất cả thư, tạp chí định kỳ và biểu mẫu giấy, và đặt một máy hủy giấy hoặc trạm tái chế gần đó. Ít nhất một lần một tuần, tổ chức và hoàn thành các hành động bắt buộc hoặc thực hiện.

Nộp các tài liệu quan trọng, chẳng hạn như biên lai thuế. Chụp ảnh kỹ thuật số về các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của trẻ em hoặc đóng khung để trưng bày. Chia sẻ tạp chí với viện dưỡng lão, trường học, hoặc chỉ đọc các bài báo trực tuyến.

 

2. Xếp khăn ướt và rèm tắm theo thứ tự

Bạn muốn dành ít thời gian vào phòng giặt để cọ rửa nấm mốc trên bề mặt phòng tắm? Đừng đặt rèm phòng tắm ướt trong một quả bóng và chất đống khăn ướt trên sàn.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 2

Đây là một trong những thói quen xấu đơn giản nhất. Bằng cách đóng rèm phòng tắm sau mỗi lần sử dụng, rèm sẽ khô nhanh hơn và ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Bằng cách treo khăn ướt cho khô, bạn sẽ sử dụng được lần thứ hai hoặc thứ ba và giảm bớt gánh nặng giặt giũ.

 

3. Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy rửa

Nếu một chút sạch hơn hoạt động, thì nhiều thứ sẽ hoạt động tốt hơn và nhanh hơn? đúng? Đây không phải là cách nó hoạt động.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 3

Sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt thực sự gây hại nhiều hơn lợi. Nếu sản phẩm tẩy rửa dư thừa không được rửa sạch hoàn toàn, cặn bẩn sẽ biến thành nam châm hút bụi bẩn. Đây là lý do tại sao bạn nên đọc hướng dẫn và luôn sử dụng số lượng được khuyến nghị hoặc thậm chí ít hơn. Bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc cho các sản phẩm bổ sung và nước để rửa sạch nó.

 

4. Làm sạch bằng các dụng cụ bẩn

Khi bạn sử dụng các dụng cụ làm sạch bẩn, bạn mong đợi kết quả làm sạch như thế nào? Nếu máy giặt của bạn phát ra mùi đặc biệt do vi khuẩn tích tụ trong cặn bột giặt, quần áo của bạn sẽ có mùi khó chịu. Nếu túi hoặc bộ lọc chân không của bạn đầy bụi, nó sẽ không thể hút bụi tốt được nữa. Giẻ lau hoặc bọt biển bẩn sẽ chỉ đẩy thêm đất và vi khuẩn.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 4

 

5. Dùng khăn lau khử trùng để lau toàn bộ phòng tắm

Khăn lau khử trùng dùng một lần là lựa chọn hoàn hảo để lau nhanh bồn rửa trong phòng tắm. Nhưng hình vuông nhỏ đó khó có đủ chất khử trùng để làm sạch toàn bộ phòng tắm. Khi bạn tiếp cận thành bồn cầu và tay cầm, chất khử trùng đã biến mất, bạn chỉ lây vi khuẩn từ bề mặt này sang bề mặt khác.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 5

Để có hiệu quả, khăn lau phải chứa đủ độ ẩm khử trùng để giữ ẩm bề mặt trong ít nhất bốn phút. Để làm sạch toàn diện, hãy sử dụng nhiều khăn lau hoặc vải sạch và đủ dung dịch nước và chất khử trùng.

 

6. Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa

Bỏ kính bẩn vào máy rửa bát thay cho bồn rửa bát mất bao lâu? Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa là nơi sinh sản hoàn hảo của vi khuẩn và là giải thưởng hàng đầu cho côn trùng đói.

Huấn luyện mọi người trong gia đình cách đặt bát đĩa vào máy rửa bát hoặc rửa chúng ngay lập tức.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 6

 

7. Đi giày bên ngoài vào nhà

Mỗi khi từ ngoài vào, bạn có thể cởi giày chỉ trong vài giây, giúp tiết kiệm hàng giờ đồng hồ cho việc hút bụi. Chưa kể đến việc tránh xa các vi khuẩn và mầm bệnh trong khu vực sinh sống.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 7

Cho dù bước vào phòng bùn hay cửa trước, bằng cách cung cấp một chiếc ghế dài hoặc ghế để thuận tiện cho việc tháo giày, mọi người đều có thể dễ dàng hình thành thói quen này. Đặt khay giày gần đó để cất giày ướt hoặc giày dính bùn, và một thùng rác để thu gom giày của từng thành viên trong gia đình.

 

8. Bảo quản sai sản phẩm tẩy rửa

Bạn đã dành một nửa thời gian làm sạch được chỉ định để tìm kiếm các chất làm sạch và dụng cụ làm sạch phù hợp chưa? Đây là một thói quen xấu rất dễ thay đổi.

Tập hợp các vật dụng làm sạch cần thiết trong từng khu vực trong nhà của bạn và cất chúng gần khu vực đó. Nước lau nhà tắm có thể được đặt trong một túi nhựa nhỏ và giấu trên kệ hoặc dưới bồn rửa. Nếu có phòng tắm ở tầng trên và tầng dưới, vui lòng chuẩn bị hai giỏ vật dụng.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 8

Đặt các sản phẩm và dụng cụ loại bỏ bụi và làm sạch đồ đạc lại với nhau để sửa chữa nhanh chóng. Tất nhiên, tất cả các sản phẩm giặt là nên được cất giữ an toàn trong phòng giặt.

 

9. Tích trữ thức ăn trong tủ lạnh

Nếu bạn biết gia đình mình ghét thức ăn thừa, tại sao lại giấu chúng trong tủ lạnh? Nếu bạn không có ý định sử dụng thức ăn ngay lập tức, hãy cứ ném chúng đi. Thực phẩm được bảo quản không đúng cách có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, đồng thời khiến việc vệ sinh tủ lạnh trở nên lớn hơn mức cần thiết.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 10

 

10. Không dọn giường

Ngay cả khi phần còn lại của phòng ngủ gọn gàng và ngăn nắp, một chiếc giường không được kê sẵn sẽ khiến nó trông lộn xộn. Dọn dẹp giường mỗi sáng là một thói quen giúp thúc đẩy trật tự trong phần còn lại của căn phòng (hoặc thậm chí toàn bộ ngôi nhà).

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 11

Hãy chọn những bộ đồ giường dễ dàng tháo ra gọn gàng để làm cho công việc trở nên đơn giản. Một chiếc giường với chăn bông và đệm gối đơn giản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với một chiếc giường với nhiều chiếc gối cầu kỳ.

 

11. Đừng đọc tuyến đường

Bạn đã bao giờ phải làm lại một công việc nào đó vì chất tẩy rửa không hoạt động, chẳng hạn như loại bỏ váng xà phòng trên gạch? Có thể bạn đã không đọc hướng dẫn.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 13

Hầu hết các chất tẩy rửa sẽ không hoạt động ngay lập tức và sẽ mất một thời gian để các thành phần có thể phá vỡ chất bẩn và nâng nó lên để có thể dễ dàng lau hoặc rửa sạch. Dành 30 giây để đọc hướng dẫn để tránh mất thêm 30 phút chà rửa.

 

12. Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Cũng giống như việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể là một thói quen xấu, việc sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh cũng là sai lầm đối với công việc. Nếu chất tẩy rửa loại bỏ lớp hoàn thiện hoặc gây hại cho thú cưng và gia đình của bạn, nó sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 13

Một ví dụ điển hình là thuốc tẩy clo. Mặc dù nó là một chất khử trùng tốt, nó không phải là một chất tẩy sạch bụi bẩn tốt, và khói có thể độc hại. Luôn sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng nhất cần thiết để tạo ra kết quả.

 

13. Loại bỏ bụi lần cuối khi làm sạch

Loại bỏ bụi trước khi hút bụi, điều này có thể tiết kiệm một phần năng lượng. Nên lau phòng từ trên xuống dưới không để bụi rơi xuống sàn để lau hoặc hút bụi.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 14

Hãy nhớ rằng khăn lau khử trùng không thể làm sạch toàn bộ phòng tắm một cách hiệu quả như thế nào? Điều này cũng đúng với khăn lau bụi dùng một lần. Nếu bạn chưa loại bỏ bụi trong một thời gian, khi bộ hút bụi bạn đang sử dụng chuyển sang màu xám đặc, hãy lấy bộ hút bụi sạch. Bạn không bắt bụi nữa, bạn chỉ cần đẩy nó xung quanh bằng khăn lau bụi bẩn.

 

14. Không hoàn thành nhiệm vụ

Tất cả chúng ta sẽ bị gián đoạn, nhưng khi bạn bắt đầu một nhiệm vụ, hãy cố gắng hoàn thành nó. Nếu bạn lấy bàn ủi quần áo ra, đừng dừng lại và tạm ngừng sử dụng mạng xã hội cho đến khi việc ủi quần áo hoàn tất.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 15

Nếu bạn chỉ có 15 phút để làm sạch, vui lòng loại bỏ các mảnh vụn trước và đặt các vật dụng vào nơi thích hợp. Sau đó, nếu sai, bạn có thể quay lại sau để làm sạch chuyên sâu hơn.

 

15. Chờ cho đến khi việc dọn dẹp bị choáng ngợp

Trì hoãn việc dọn dẹp và đợi cho đến khi công việc trở nên khó khăn là một trong những thói quen xấu khó bỏ nhất. Hầu hết chúng ta không thể đối mặt với thảm họa mà chỉ cần tránh nó càng lâu càng tốt.

15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ - 16

Tuy nhiên, nếu bạn và gia đình thực hiện một số công việc dọn dẹp hàng ngày, chẳng hạn như tải và đổ nước vào máy rửa bát, hoàn thành việc giặt là và hút bụi một hoặc hai phòng, thì việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà sẽ không quá sức.

Bạn đang xem: 15 thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bạn nên bỏ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng