Washintown

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên

Washintown Wednesday, November, 2021

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 7

Đối với hầu hết chúng ta, tìm cách giảm thời gian dọn dẹp trong khi duy trì một ngôi nhà trật tự và vệ sinh là một thông tin đáng hoan nghênh. Bạn có tin hay không, nhưng có một số đồ vật hoặc vị trí trong nhà mà bạn có thể dọn dẹp thường xuyên (đáng ngạc nhiên là chúng tôi biết rằng suy nghĩ của bạn có thể ngược lại). Vì vậy, hãy đặt miếng bọt biển hoặc chổi đó xuống (ít nhất là lúc này), dành chút thời gian để dọn dẹp, thư giãn và tận hưởng!

1. Quần áo

Nếu bạn dường như dành hầu hết thời gian rảnh trong phòng giặt là, có thể bạn đang giặt là quá thường xuyên. Trừ khi công việc của bạn bị bẩn, đổ mồ hôi hoặc bị dính thức ăn, hầu hết quần áo có thể được mặc nhiều lần.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 13

Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Đồ lót, tất, dụng cụ thể thao và bất cứ thứ gì bên cạnh cơ thể phải được giặt sạch sau mỗi lần mặc.

Nhưng hãy nghĩ xem nếu mọi người trong gia đình bạn không vứt áo vào giỏ sau khi mặc thử, hoặc bạn dành thời gian treo quần áo sau khi mặc xong để họ không giặt, thì bạn có thể giặt ít hơn Quần áo cuối cùng sẽ chất đống trên sàn nhà hoặc trên ghế của bạn thành một đống đồ khó chịu, và những thứ này hầu như chắc chắn sẽ rơi vào quần áo của bạn. Bạn sẽ có thời gian rảnh rỗi và tiết kiệm tiền điện, nước và các sản phẩm giặt là.

2. Món ăn bẩn

Thuế bồn rửa chén được miễn sau bữa ăn. Nếu bạn rửa sạch bát đĩa bẩn trước khi cho vào máy rửa bát, bạn đang lãng phí thời gian và nước. Vào cuối chu kỳ của máy rửa bát, bạn thậm chí có thể nhận được bát đĩa bẩn.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 2

Bột, chất lỏng và viên tẩy rửa máy rửa bát có chứa các enzym bám vào các mảnh thức ăn để hòa tan chất bẩn, sau đó để tia nước rửa trôi chúng. Khi bạn rửa trước bát đĩa, chất tẩy rửa không thể bám vào, nó sẽ chỉ rất lãng phí.

Hãy nghĩ đến tất cả các loại nước bạn sử dụng để tráng trước bát đĩa. Chúng tôi đặt cược rằng bạn giữ cho vòi hoạt động trong toàn bộ quá trình. Điều này gây lãng phí hơn 6.000 gallon nước mỗi năm.

Điều quan trọng là phải cạo sạch một lượng lớn thức ăn trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát. Và bạn không nên để bát đĩa bẩn trong bồn rửa hoặc máy rửa bát trong vài ngày. Nếu bạn chỉ có một nửa máy rửa bát và bạn muốn đợi cho đến khi bữa ăn tiếp theo hoàn thành chu trình rửa, hãy chạy chu trình "chỉ rửa". Bạn vẫn có thể tiết kiệm thời gian và nước.

3. Quạt trần và thiết bị chiếu sáng

Trừ khi bạn muốn có chủ đề Halloween, đèn chiếu sáng sạch sẽ trông đẹp hơn và phát ra nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quét bụi tất cả các bóng đèn trong nhà như một phần của chương trình dọn dẹp hàng tuần, bạn có thể tạm nghỉ.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 4

Các thiết bị chiếu sáng gắn trần, quạt trần chỉ cần vệ sinh mỗi tháng một lần. Xây dựng lịch trình hàng tuần để làm sạch đồ đạc trong các phòng khác nhau. Trước tiên, hãy nhớ làm sạch vật cố định phía trên, để mọi bụi bẩn rơi xuống sàn sẽ bị hút đi.

4. Áo khoác mùa đông

Bạn muốn tiết kiệm những chi phí giặt hấp? Hầu hết áo khoác mùa đông chỉ cần giặt một hoặc hai lần là có thể tồn tại được cả mùa.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 6

Chìa khóa để tránh xa máy giặt khô là tìm vết bẩn sạch càng sớm càng tốt, treo áo đúng cách sau mỗi lần mặc và dùng bàn chải quần áo loại tốt để loại bỏ bụi và lông tơ.

Bạn cũng có thể giặt nhiều loại áo khoác mùa đông tại nhà, kể cả những loại áo khoác được trang trí bằng lông nhân tạo.

5. Khăn trải giường, mền và mền

Các tấm trải giường quá lớn để làm sạch. Vì vậy, trừ khi bạn sống trên giường hoặc có nhiều vật nuôi, bạn không cần phải rửa nó mỗi tuần một lần. Làm sạch chúng vào cuối mỗi mùa giải.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 12

Kiểm tra nhãn chăm sóc vải, vì hầu hết các bộ đồ giường đều có thể giặt được. Nếu bạn không có máy giặt cửa trước lớn, vui lòng mang đồ lớn đến tiệm giặt là. Chỉ với một vài đô la, bạn có thể có sạch sẽ trong vòng chưa đầy một giờ.

Nếu bạn và thú cưng của bạn sống trên giường của bạn, hãy phủ bộ đồ giường dày bằng một tấm trải giường có thể ném vào máy giặt. Dọn dẹp bất kỳ vết đổ hoặc tai nạn vật nuôi nào trên bộ đồ giường ngay lập tức.

6. Rèm cửa và tranh

Màn cửa hoặc màn cửa trong phòng khách và phòng ngủ không cần phải vệ sinh thường xuyên, chỉ cần giặt kỹ bằng nước hoặc giặt khô mỗi năm một lần là đủ. Nếu bạn lo lắng về bụi, hãy tháo rèm cửa và ném chúng vào máy sấy với sự lưu thông "chỉ không khí" để loại bỏ bụi và thậm chí một số nếp nhăn. Không làm nóng, vì điều này sẽ làm cho một số loại vải bị co lại.  Rèm cửa trong nhà bếp và phòng tắm nên được giặt thường xuyên hơn (theo mùa) vì chúng sẽ bị nhiễm các hạt dầu mỡ và bình xịt và quá mức.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 11

7. Thảm và đồ nội thất bọc da

Tốt nhất, thảm và đồ nội thất bọc nên được làm sạch chuyên nghiệp mỗi năm một lần bằng hơi nước và các sản phẩm làm sạch thích hợp. Không, đây không phải là lý do để bỏ qua việc hút bụi thảm và đồ nội thất bọc ít nhất mỗi tuần! Hút bụi thường xuyên sẽ ngăn ngừa bụi bẩn bám vào các sợi vải.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 3

Nếu bạn là một người thích tự làm, việc dọn dẹp thường gây hại nhiều hơn lợi. Sử dụng quá nhiều dầu gội hoặc sữa rửa mặt và làm ướt quá nhiều có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng. Quá nhiều dầu gội thực sự thu hút đất và làm ướt quá nhiều có thể làm yếu lớp nền của thảm và gây ra nấm mốc phát triển trên thảm trải sàn và thảm nội thất.

8. Bộ nội thất

Bọc ghế sofa có thể làm mới đồ đạc và dễ vệ sinh hơn vải bọc. Nhưng trừ khi bạn có một hộ gia đình rất lộn xộn hoặc nhiều vật nuôi, không cần thiết phải ném chúng vào máy giặt mỗi tuần.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 9

Tìm vết bẩn sạch và giặt kỹ ga trải giường vào cuối mỗi mùa, và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

9. Đồ chơi nhà tắm

Trẻ em cần được tắm mỗi ngày, nhưng đồ chơi trong nhà tắm có thể được sử dụng lâu hơn giữa một lần vệ sinh tốt. Nếu bạn rửa lại đồ chơi bằng nước sạch rồi treo vào túi lưới cho khô thì bạn chỉ cần vệ sinh kỹ lưỡng đồ chơi mỗi tháng một lần.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 8

Trộn 1.2 cốc giấm trắng chưng cất với một gallon nước ấm. Thêm đồ chơi và để chúng ngâm trong khoảng 15 phút. Lau bề mặt đồ chơi bằng miếng bọt biển hoặc vải sạch để vắt hết nước thừa. Không khí khô.

10. Gối ngủ

Chăn ga gối đệm cần được giặt sạch sẽ mỗi tuần một lần vì chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với da và bụi bẩn trên cơ thể chúng ta. Nhưng ga gối chỉ cần được vệ sinh từ ba đến sáu tháng một lần. Việc giặt giũ thường xuyên sẽ khiến chúng nhanh bị mòn.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 5

Hầu hết tất cả các loại gối trên giường (lông vũ, chất liệu polyester hoặc xốp) đều có thể được giặt tại nhà. Nhớ dành đủ thời gian trước khi đi ngủ để gối khô hoàn toàn nhé!

11. Lò nướng

Làm sạch lò nướng không cần thiết phải có trong danh sách công việc hàng tuần của bạn. Nếu bạn lau sạch vết dầu tràn ngay sau khi nó xảy ra, bạn chỉ cần làm sạch lò hai đến ba lần một năm. Lên kế hoạch dọn dẹp kỹ lưỡng sau kỳ nghỉ nấu ăn (không phải trước!).

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 1

12. Phòng bếp

Vì tủ lạnh của bạn là nơi để thực phẩm sống và chín sẽ nhanh chóng bị thối rữa, do đó bạn nên vệ sinh tủ lạnh mỗi tuần một lần. Nhưng phòng đựng thức ăn của bạn không cần chú ý nhiều như vậy. Nó chỉ cần được làm sạch một hoặc hai lần một năm. Làm trống nó và lau kệ. Trước khi phân loại và phân loại, hãy kiểm tra bất kỳ hoạt động nào của côn trùng và đọc thời hạn sử dụng.

12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên - 10

Bạn đang xem: 12 vật trong nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng